Khai mạc Hội nghị Khoa học Kỹ thuật đo lường toàn quốc lần thứ VII

Cập nhật: 13/11/2020 | 12:52:46 PM  

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật đo lường toàn quốc lần thứ VII đã được tiến hành ngày 17/10/2020 tại trụ sở Viện Đo lường Việt Nam, Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ban tổ chức đã nhận được trên 159 báo cáo khoa học gửi về tham gia Hội nghị. Các báo cáo này đã được phân vào 6 Tiểu ban đo lường chuyên ngành để trao đổi và thảo luận. Tại Hội nghị, Giải thưởng Khoa học & Công nghệ đo lường năm 2020 cũng đã được công bố với 8 công trình đạt giải.

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐO LƯỜNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII 

Ngày 17/10 tại trụ sở Viện Đo lường Việt Nam, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Đo lường toàn quốc lần thứ VII đã được Hội Đo lường Việt Nam phối hợp với Tổng cục TCĐLCL tổ chức.

 

Mục tiêu của Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Đo lường toàn quốc là nhằm tổng kết, đánh giá kết quả các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật đo lường phục vụ phát triển kinh tế đất nước, đời sống, an ninh, quốc phòng và hội nhập quốc tế trong vòng 5 năm qua (2015-2020); đồng thời cũng là diễn đàn để các nhà khoa học và quản lý đóng góp ý kiến cho phương hướng, nhiệm vụ phát triển hoạt động đo lường trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ban tổ chức đã nhận được trên 159 báo cáo khoa học gửi về tham gia Hội nghị. Các báo cáo này đã được phân vào 6 Tiểu ban đo lường chuyên ngành để trao đổi và thảo luận. Bao gồm: Tiểu ban 1 : Những vấn đề chung về đo lường; Tiểu ban 2: Đo lường Cơ – Quang học, Âm thanh và Rung động; Tiểu ban 3: Đo lường Điện – Điện tử và Xử lý tín hiệu; Tiểu ban 4: Đo lường Nhiệt và Thủy khí động lực học; Tiểu ban 5 : Đo lường Hóa lý, Bức xạ – Ion hóa, Y sinh và Môi trường; Tiểu ban 6 : Đo lường điều khiển và Tin học công nghiệp.

Tại Hội nghị, Giải thưởng KH&CN về Đo lường năm 2020 cũng đã được công bố với 8 công trình đạt giải. Trong đó, 1 Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả thuộc Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) với công trình “Nghiên cứu thiết lập một số chất chuẩn phục vụ chương trình công nghệ trọng điểm quốc gia về hóa dược”; 1 Giải Nhì thuộc về nhóm tác giả thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội với công trình “Nghiên cứu, thiết kế hệ thống đo bán kính chi tiết cơ khí, bán kính cong và tiêu cự chi tiết quang dạng cầu và phi cầu bằng giao thoa kế laser”; 3 Giải Ba thuộc về các nhóm nghiên cứu của Viện Đo lường Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Viện Tên lửa (Viện KH&CN Quân sự), Trung tâm Đo lường (Viện Công nghệ Quốc phòng Việt Nam) và 3 Giải Khuyến khích thuộc về Viện Đo lường Việt Nam (Tổng cụcTCĐLCL), Cục TCĐLCL (Bộ Tổng tham mưu), Khoa Công nghệ may & thời trang (ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên).

   

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Nghiệp phát biểu khai mạc Hội nghị

                                

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Nghiệp trao giải nhất Giải thưởng KH&CN đo lường năm 2020

 

 

 

 

(Nguồn tin: BBT)

Tìm kiếm

Hỏi đáp

Hỏi: Hỏi đáp về SI sửa đổi
Đáp: Trình bày các vấn đề về SI sửa đổi dưới dạng các câu hỏi và trả lời  (Xem thêm)
Hỏi: Luật Đo lường đã quy định quản lý phương tiện đo ở nước ta như thế nào?
Đáp: Điều (Đ.) 16 Luật Đo lường (LĐL) quy định các loại phương tiện đo. Theo đó ta có phương tiện đo nhóm...  (Xem thêm)
Hỏi: Luật Đo lường đã quy định quản lý phép đo, lượng của hàng đóng gói sẵn ở nước ta như thế nào?
Đáp: Đ. 31 LĐL quy định phân hàng đóng gói sẵn thành hàng đóng gói sẵn nhóm 1, hàng đóng gói sẵn nhóm 2  (Xem thêm)

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử Bộ KHCN & Môi trường
VUSTA
STAMEQ
VMI