HỘI THẢO ”QUẢN LÝ PTN VÀ ÁP DỤNG SI SỬA ĐỔI TẠI TP. ĐÀ NẴNG

Cập nhật: 28/11/2023 | 3:30:14 PM  

Thực hiện Chương trình hoạt động Hội Đo lường Việt Nam (ĐLVN) năm 2023, Hội ĐLVN đã phối hợp với Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực 2 (Quatest 2) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Quản lý Phòng thí nghiệm và Áp dụng SI sửa đổi”.

HỘI THẢO "QUẢN LÝ PTN VÀ ÁP DỤNG SI SỬA ĐỔI"

        TẠI TP. ĐÀ NẴNG                       

 

    Thực hiện Chương trình hoạt động Hội Đo lường Việt Nam (ĐLVN) năm 2023, Hội ĐLVN đã phối hợp với Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực 2 (Quatest 2) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Quản lý Phòng thí nghiệm và Áp dụng SI sửa đổi”. Hội thảo được tổ chức vào chiều ngày 24/11/2023 tại Hội trường của Quatest 2, TP.Đà Nẵng.

    Tới dự Hội thảo đại diện lãnh đạo các Tổ chức và Cơ quan: ông Vũ Khánh Xuân- Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam, ông Trần Quý Giầu- Vụ trưởng Vụ Đo lường Tổng cục TC ĐL, ông Tạ Ngọc Tú Phó Giám đốc Quatest 2. Dự Hội thảo gồm các Ủy viên BCH Hội nhiệm kỳ V và hơn 60 đại biểu đến từ các PTN thuộc các Tổ chức khu vực miền Trung đã đăng ký/ hoạc và đã được chỉ định kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo & chuẩn đo lường.

    Hội thảo đã được cung cấp các tài liệu và nghe trình bày về các nội dung: Giới thiệu Hội Đo lường VN (tham luận của ông Bùi Quốc Thụ); Quản lý chuẩn đo lường và phương tiện đo trong hoạt động hiệu chuẩn, kiểm định (tham luận của ông Dương Quốc Thao); So sánh liên phòng về đo lường (tham luận của ông Trần Quý Giầu); Hướng dẫn áp dụng Hệ đơn vị quốc tế SI sửa đổi (tham luận của ông Trần Bảo) và Áp dụng chuyển đổi số (tham luận của ông Tạ Ngọc Tú).

 

    Thông qua Hội thảo các đại biểu đến từ các PTN đã đánh giá rất cao về các nội dung của các tham luận rất thực tế và nâng cao sự hiểu biết để triển khai áp dụng trong các PTN. Hội thảo thành công tốt đẹp cùng với mong muốn của các đại biểu trong thời gian tới muốn được tham dự các Hội thảo khác do Hội ĐLVN tổ ch

Chủ tịch Hội ĐLVN Vũ Khánh Xuân khai mạc HT